Monday, June 19, 2017

Công dụng làm đẹp da, tóc và lợi ích sức khỏe từ quả thanh long

Thanh long chứa nhiều chất xơ, các vitamin và khoáng chất phù hợp nhất cho việc giữ gìn dáng vóc và sắc đẹp, đặc biệt là với chị em phụ nữ. Với hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào như vitamin C, B, chất xơ, protein... thanh long là loại trái cây phổ biến không chỉ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe mà còn giúp làm đẹp hiệu quả cho chị em.

>> Tác dụng của collagen
>> Cách uống collagen hiệu quả
Công dụng làm đẹp da, tóc và lợi ích sức khỏe từ quả thanh long.
Công dụng làm đẹp da, tóc và lợi ích sức khỏe từ quả thanh long.

Dưới đây là những làm đẹp da, tóc và chữa bệnh của quả thanh long

Chống lão hóa, làm dịu da bị cháy nắng

Thanh long là một trong những loại trái cây có thành phần dinh dưỡng phù hợp nhất cho việc giữ gìn dáng vóc và sắc đẹp. Trong thanh long thành phần nước chiếm đến 87,6%, hàm lượng calo thấp, ăn thanh long thường xuyên sẽ giúp giữ ẩm cho làn da, giúp da mịn màng, giảm bớt hiện tượng da khô nứt, lão hóa,

Ngoài ra, thanh long còn là giải pháp điều trị cháy nắng hiệu quả. Nếu da bị cháy nắng, bạn có thể kết hợp thanh long với dưa chuột và mật ong, tạo ra một hỗn hợp để đắp mặt. Lượng vitamin B3 dồi dào trong thanh long giúp dưỡng ẩm da, giải phóng nhiệt ở các khu vực da bị ảnh hưởng.

Bảo vệ tóc khi làm hóa chất

Nước trái cây thanh long là một dưỡng chất tuyệt vời cho tóc nhuộm hoặc tóc đã qua xử lý hóa học. Bằng cách thoa nước ép thanh long hoặc một sản phẩm chiết xuất từ quả thanh long lên da đầu của bạn, bạn có thể bảo vệ mái tóc đã nhuộm hoặc đã qua xử lý hóa học của bạn. Nước ép thanh long giữ cho các nang lông mở, giúp cho mái tóc của bạn khỏe mạnh và mềm mượt.


Tốt cho tim

Lượng chất xơ cao trong thanh long tốt cho nghững người bệnh tim mahj. Ngoài ra, thanh long còn có tác dụng tuyệt vời trong việc làm giảm lượng cholesterol xấu và tăng mức cholesterol tốt trong cơ thể. Thanh long là một nguồn tuyệt vời chất béo không bão hòa đơn, giúp cho trái tim bạn nghỉ ngơi trong tình trạng thái tốt.

Tiêu hóa tốt

Thành phần chất xơ chứa trong trái thanh long ruột đỏ cũng rất cao so với các loại trái cây khác, bao gồm cả 2 loại chất xơ không hòa tan (cellulose) và chất xơ hòa tan (pectin) giúp điều hòa hoạt động của hệ tiêu hóa, làm giảm các chất nguy hiểm đối với cơ thể như: các chất béo, cholesterol, các độc chất... làm giảm nguy cơ bị mụn, nhọt trên da.

Giúp giảm béo

Thành phần của thanh long ruột đỏ hoàn toàn không chứa chất béo, cùng với mức năng lượng thấp và giàu chất xơ giúp giữ gìn cơ thể tránh khỏi hiện tượng béo phì, kẻ thù nguy hiểm nhất cho sắc đẹp và sức khỏe của phụ nữ.


Cách chọn thanh long ngon

Loại trái cây này đạt chất lượng tốt nhất khi "chín tới 3 lần". Tức là phần vỏ của long sẽ có màu đỏ rồi chuyển sang xanh, rồi lại chín đỏ, rồi lại chuyển xanh và cuối cùng cùng là chín đỏ. Đạt được đủ 3 lần thanh long mới có vị ngọt nhất và hàm lượng chất dinh dưỡng cùng dồi dào.

Tuy nhiên ở các nhà vườn không thể chờ đợi cũng như thời gian bảo quản khi đã chín cây rất ngắn nên đến lần thứ 2 là đã được thu hoạch rồi. Nếu muốn mua loại hoa quả này ngon nhất thì hãy đến tận vườn để mua

Khi mua ngoài chợ: Khi được bày bán tại chợ hay siêu thị thì rất khó có thể phát hiện được thanh long đã chín đủ 3 lần chưa vì thế phải dựa vào hình dáng để chọn.

- Vỏ: Chọn quả có vỏ có có màu đỏ sậm, mỏng da căng mọng, như vậy là quả mới được thu hoạch, còn tươi. Ấn nhẹ tay vào vỏ của quả thanh long nếu thấy cứng thì nên chọn mua.

- Hình dáng; Những quả thanh long càng tròn càng ngon ngọt, lại dễ trình bày ra đĩa cho cả gia đình cùng thưởng thức, mặt khác những quả tròn thường mọng hơn.

Phần tai: Chọn quả có phần tai còn xanh, không được quăn queo hay khô héo. Phần tai xanh là những quả còn tươi có thể mới được thu hoạch không lâu.

Những người không nên ăn thanh long

Mặc dù thanh long có nhiều công dụng rất tốt, nhưng không phải ai cũng thích hợp sử dụng loại trái cây này:

- Người bị tiêu chảy, mệt mỏi không nên ăn do thanh long có tính lạnh.

- Nữ giới đến kỳ kinh nguyệt không nên ăn thanh long để tránh tình trạng hành kinh không thông.

- Người mang thai có cơ địa dị ứng nên cẩn thận, vì trong thanh long có chứa nhiều protein thực vật, do đó những người mang thai dễ bị dị ứng.

Nguồn:

0 nhận xét:

Post a Comment