Có rất nhiều món ăn ngon miệng được chế biến từ
đậu xanh. Dịp hè nắng nóng này, hãy thử làm món sữa đậu xanh xay với đậu phộng
(lạc) và gạo.
Đậu xanh có vị ngọt, mát, có thể thanh nhiệt, giải khát, lợi tiểu, giải độc, giảm sưng. |
Món ăn này vừa thanh nhiệt giải độc,
giảm huyết áp, đồng thời có thể bồi bổ khí huyết. Chỉ cần tốn một chút công sức
là bạn đã có được một món ăn vừa ngon vừa nhiều dinh dưỡng.
Trung y cho rằng đậu xanh có vị
ngọt, mát, có thể thanh nhiệt, giải khát, lợi tiểu, giải độc, giảm sưng.
Trong đậu xanh đã có đủ hàm lượng
tinh bột cần thiết cho cơ thể. Để cân bằng dinh dưỡng, bạn cần bổ sung thêm chất
béo và protein còn thiếu trong đậu xanh; vì vậy cần cho thêm đậu phộng và gạo
vào sữa đậu xanh.
Trong đậu phộng có chứa hàm lượng
kẽm và canxi rất cao. Ăn nhiều đậu phộng giúp xương chắc khỏe, bổ não, tăng cường
trí lực. Không những vậy nó còn giúp kích hoạt các tế bào não của người trung
niên và người già, ngăn ngừa sự lão hóa quá sớm của cơ thể. Vỏ đậu phộng còn giúp
bồi bổ khí huyết. Phụ nữ thường xuyên ăn đậu phộng, da dẻ sẽ trắng mịn, hồng
hào.
Gạo là nguồn cung cấp vitamin,
protein, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Là thức ăn lành tính phù hợp với mọi
nhu cầu.
Trong đậu phộng có chứa hàm lượng kẽm và canxi rất cao,
giúp xương chắc khỏe, bổ não tăng cường trí lực.
|
Nguyên liệu làm sữa đậu xanh xay với đậu phộng và gạo:
- 1/2 ly đậu xanh
- 3/10 ly đậu phộng
- 3/10 ly gạo
- Nước vừa đủ
Cách làm:
1. Lấy nguyên liệu ra và đem rửa
sạch.
2. Cho tất cả nguyên liệu vào máy
làm sữa đậu nành, đậy nắp lại, đồng thời đổ nước đến vạch thấp nhất của cối
xay. (Lưu ý nếu bạn thích uống nhiều nước có thể đổ nhiều nước hơn)
3. Lựa chọn chương trình “đậu
khô” và chờ máy tự động xay.
4. Sau khi ra thành phẩm, bạn có
thể ăn dựa theo thói quen của cá nhân, cho thêm chút đường cát, đường phèn, mật
ong, đường hoa quế… là được.
Sữa đậu xanh giúp cơ thể vừa thanh nhiệt giải độc, giảm huyết áp, đồng thời có thể bồi bổ khí huyết. |
Chia sẻ tuyệt chiêu
Khi bảo quản, mọi người bỏ đậu
xanh vào một chai coca lớn, cho một tép tỏi vào đó, thì đậu xanh sẽ không bị
sâu, mốc và biến chất. Những loại đậu khác dễ có sâu cũng có thể áp dụng theo
cách tương tự.
Món này có thể dùng làm bữa sáng,
món ăn nhẹ hoặc là bữa tối. Hãy áp dụng ngay cho gia đình mình trong đợt nắng
nóng này nhé!
0 nhận xét:
Post a Comment